Kiến Thức Trà
 • thumb-blog

  Những loại trà đắt nhất thế giới

  Đây là những loại trà có mùi vị, màu sắc đặc biệt và được coi như báu vật quốc gia, và có giá lên tới cả triệu USD/kg.

  » Xem thêm
 • thumb-blog

  Trà đen có tác dụng tốt với người mắc bệnh tiểu đường

  Theo kinh nghiệm của người Trung Quốc thì chè đen (Black tea) được dùng cách đây hàng nghìn năm, không chỉ là đồ uống hấp dẫn mà còn chữa được nhiều bệnh, đặc biệt là bệnh tiểu đường.

  » Xem thêm
 • thumb-blog

  Lưu ý "đặc biệt" khi dùng hỗn hợp trà xanh, mật ong

  Trà xanh được biết đến với rất nhiều công dụng, điển hình là khả năng ngừa lão hóa, phòng chống ung thư. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết, khi kết hợp với mật ong, hỗn hợp này sẽ mang lại rất nhiều tác dụng “thần kỳ” khác đối với cơ thể.

  » Xem thêm
 • thumb-blog

  Các thành phần dược lý trong trà

  Các thành phần dược lý trong trà

  » Xem thêm
 • thumb-blog

  Lợi ích của việc uống trà

  Trà không chỉ là đồ uống thông dụng hàng ngày mà trong trà còn chứa những dược tính có lợi cho sức khỏe như vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa. Dưới đây là 8 lợi ích của việc uống trà.

  » Xem thêm
 • thumb-blog

  Tối Ưu Hóa Lợi Ích Sức Khỏe Của Trà- Nên uống như thế nào?

  Mấy ai trong chúng ta ngày nay uống trà mà ý thức được những ứng dụng phong phú và lợi ích của một loại cây thường thấy trong vườn, một thức uống biết bao bình dân ở nước ta cũng như ỏ một phần lớn các nước châu Á. Các cụ ngày xưa chắc còn kém hơn ta trong kiến thức khoa học về cây trà, lá trà, nhưng các cụ lại biết hơn ta nhiều trong cách thưởng thức trà. Tuy nhiên uống trà cũng phải cẩn thận vì đôi khi có tác dụng phụ. Tỉ như các loại trà có chất chát (tannin) nếu uống nhiều có thể gây phản ứng ở ruột, giảm hấp thụ calcium và sắt. Ngoài ra uống nhiều trà đậm làm cho mất ngủ vì chất caffeine trong trà kích thích thần kinh.

  » Xem thêm
Sản Phẩm Đặc Biệt
© 2014
chia sẻ :