Tin Thị Trường
 • thumb-blog

  Đẩy mạnh sản xuất chè theo tiêu chuẩn UTZ

  Để đáp ứng được yêu cầu của thị trường cũng như cạnh tranh với các sản phẩm khác trong khu vực, sản phẩm chè của TP Thái Nguyên đang tiếp tục được nâng cao chất lượng, đặc biệt trong đó là việc ngoài đạt tiêu chuẩn VietGap, hiện nay, TP Thái Nguyên đang tích cực đẩy mạnh xây dựng mô hình sản xuất chè theo tiêu chuẩn UTZ Certified.

  » Xem thêm
 • thumb-blog

  Hỗi thảo phát triển chuỗi chè chất lượng cao

  Ngày 09/7, tại huyện Hoàng Su Phì, Sở NN-PTNT, UBND huyện Hoàng Su Phì, Tổ chức phát triển Hà Lan phối hợp tổ chức Hội thảo Phát triển chuỗi giá trị chè chất lượng cao và bền vững đến 2020. Đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự, phát biểu. Tham dự hội thảo có đại diện lãnh đạo các sở, ngành, huyện, thành phố của tỉnh; các chuyên gia ngành chè; các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, chế biến chè trong và ngoài tỉnh

  » Xem thêm
 • thumb-blog

  THÁI NGUYÊN: Làm giàu nhờ áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất chè

  Sơn Phú là một trong những xã phát triển sản xuất chè của huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên, tuy nhiên vài chục năm nay, do sản xuất manh mún, kỹ thuật canh tác lạc hậu, giống chè Trung Du được trồng bằng hạt đã già cỗi nên năng suất thấp, chất lượng kém. Hơn nữa việc thu hái, chế biến các sản phẩm chè của người dân còn mang tính thủ công, thô sơ. Để phát triển bền vững ngành chè, tỉnh Thái Nguyên đã tăng cường, chuyển giao khoa học kỹ thuật tiên tiến tới bà con, từ đó làm thay đổi tập quán sản xuất chè của người dân địa phương và tăng năng suất, hiệu quả trên một đơn vị sản xuất.

  » Xem thêm
 • thumb-blog

  Khuyến nông " cuộc cách mạng" tái cơ cấu nghành chè

  Cùng với các đơn vị trong ngành nông nghiệp, ngành chè đang gấp rút thực hiện tái cơ cấu.

  » Xem thêm
 • thumb-blog

  Lời Khuyên Giúp Tối Ưu Hóa Lợi Ích Sức Khỏe Của Trà

  Trà – loại thức uống phổ biến thứ hai trên thế giới sau nước, có lịch sử cổ xưa cũng như nền văn hóa Trung Quốc. Qua nhiều thời đại nó đã gây ra sự bàn cãi trên nhiều lục địa, được cho là bí quyết sống lâu, là nguồn cảm hứng cho thơ ca, kể chuyện, và với một số người, pha trà đã và đang là nghệ thuật mà chỉ sau nhiều năm mới có thể trở nên chuyên nghiệp. Cho dù bạn là người mới tập uống trà, người uống trà thường xuyên hay là người muốn tìm hiểu thêm về trà, dưới đây là 5 lời khuyên giúp tận dụng tối đa nguồn tài nguyên tuyệt vời này.

  » Xem thêm
 • thumb-blog

  Trà - một thảo dược thần diệu của tự nhiên

  Cây trà có tên khoa học là Camellia sinensis là loài cây mà lá và chồi được sử dụng để sản xuất trà Camellia sinensis có nguồn gốc ở vùng Châu Á , nhưng ngày nay được trồng phổ biến ở nhiều nơi trên thế giới trong các khu vực nhiệt đới và cận nhiệt đới. Ngoài Ấn độ và Trung quốc hiện nay trà đươc trồng nhiều nhất ở Sri Lanka và Kenya.

  » Xem thêm
Sản Phẩm Đặc Biệt
© 2014
chia sẻ :